Sử dụng nước kiềm nấu cơm sẽ cho cơm thơm hơn, mềm hơn, cách xào kim chi và thịt heo sẽ tạo khẩu vị đậm đà giàu dinh dưỡng theo công thức của đầu bếp Nhật
Năng lượng (1 khẩu phần) | 766 kcal |
Thời gian | 15 phút |
Số người | Dành cho hai người |
|
|
Thịt heo thái lát | 200g |
Kim chi cải bắp | 150 g |
Hành tây | 1/4 củ |
Tỏi
Nước tương
Dầu mè
Nước kiềm
Gạo | Một tép
1 muỗng canh
1 muỗng canh
1 muỗng canh
Hai chén trà (300 g) |
|
| |
|
|
|
|
| |
|
Cắt thịt lợn dài 3 đến 4 cm. Cắt hành tây xắt lát theo đường chéo và để chúng tiếp xúc với nước kiềm. Băm tỏi.
1)
Cho dầu mè và tỏi vào chảo, phi vàng lấy ra.
2)
Đặt thịt lợn vào chảo 1 và xào đều , khi màu thay đổi, xào kimchi, xì dầu và xào.
3)
Đặt cơm vào tô, đặt lên trên, đặt tỏi và hành tây nhỏ lên trên. |
Thay đổi với nước, mối quan hệ bí ẩn của nấu ăn và hương vị. Khi sử dụng nước ion kiềm món ăn sẽ giữ được gần như tất cả các chất dinh dưỡng của thực phẩm và hương vị sẽ đâm đà hơn
Những dòng máy tạo nước ion kiềm tốt nhất hiện nay
Đăng nhận xét